Thứ Hai , 22/04/2024 | 5:34 Sáng
ĐẶT VÉ TRỰC TUYẾN GỌI

1900 6432 - (024/028) 7300 1133

Măm Măm Phở Chua Hà Nội chép miệng còn thèm

 

Bắt nguồn từ xứ Lạng, cái tên Phở chua nhanh chóng nổi lên bởi cách chế biến vô cùng độc lạ. Không như những tô phở bình thường, phở chua dùng sợi phở nguội, chưa trụng qua nước sôi, trộn đều chung với dưa leo, húng quế, rau mùi, rau muống. Sau đó lại cho thêm thịt gà xé nhỏ, lưỡi heo luộc dai dai cùng một ít bao tử lên trên và cuối cùng được dọn ra kèm theo chén nước sốt chua chua ngọt ngọt, được làm theo công thức gia truyền và được điều chỉnh lại chút ít để hợp khẩu vị của “thực khách”.

phở chua Hà Nội

Phở chua Hà Nội là món ăn thanh mát, được ăn nhiều vào mùa hè và mỗi độ thu do vị chua dịu đặc trưng. Nhưng không ít tâm hồn ăn uống vẫn ghé quán để thưởng thức món độc đáo này vào ngày trời lạnh. Nhìn chung, món cũng giống như các loại phở trộn thịnh hành khác với phần khô và nước dùng tách biệt. Khác với phở nhiều nơi thường có nước dùng ngọt đậm, ngầy ngậy của nước xương, nước dùng tại đây lại có vị chua chua ngọt ngọt đúng như tên gọi.
phở chua Hà Nội

Có người nhận xét, phở chua Hà ội là món ăn hoàn hảo bởi nó kết hợp đầy đủ hương vị cơ bản chua – cay – mặn – ngọt, hòa quyện rất đậm đà. Đây cũng là món khá “dễ tính”, đáp ứng được sở thích của đa số: tuy nhiều thịt nhưng không bị ngấy, có thể ăn vào bữa sáng bữa trưa bữa tối hoặc ăn vặt đều được, phù hợp với cả bốn mùa trong năm.

phở chua Hà Nội

Địa chỉ đánh chán Phở chua Hà Nội ngon bổ rẻ không thể không ghi lại

1. Phở chua Lạng Sơn – Ngõ 18 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

phở chua Hà Nội

2. Mỳ chua ngọt Hàn Quốc – 87 Nguyễn Hữu Huân, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

phở chua Hà Nội

3. Thiên Đường Ăn Vặt – Số 3, ngõ 4C Đặng Văn Ngữ, Quận Đống Đa, Hà Nộ

phở chua Hà Nội

4. Phở chua Đông Kinh số 77 Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm

phở chua Hà Nội

5. Phở chua 105A Đội Cấn, Ba Đình
phở chua Hà Nội

Các V.I.P hội sành ăn, đã thấy miệng thèm rớt nước miếng chưa nào???? Qua đón đứa bạn rùi đi đánh chén thôi….