Chủ Nhật , 23/06/2024 | 5:15 Chiều
ĐẶT VÉ TRỰC TUYẾN GỌI

1900 6432 - (024/028) 7300 1133

Phải làm gì khi bị lỡ chuyến bay?

Vì một số lý do nào đó mà bạn bị lỡ chuyến bay của mình ví dụ như bị tắc đường, ngủ dậy muộn, quên một thứ gì đó quan trọng phải quay lại…Vậy phải làm gì khi bị lỡ chuyến bay? Đừng quá hoảng hốt mà hãy hãy bình tĩnh bởi sẽ có nhiều cách để xử lý vấn đề.

1. Vẫn đến sân bay

Việc bị lỡ chuyến bay là điều không ai mong muốn, thế nhưng không có nghĩa là trời đất sẽ sụp đổ. Bạn phải thật bình tĩnh, bởi nếu cứ rối lên thì sẽ không tìm được cách giải quyết vấn đề. Việc đầu tiên nên làm là vẫn đến sân bay cho dù bạn chắc chắn là máy bay đã cất cánh. Đến gặp nhân viên hỗ trợ và nói ra vấn đề của bạn, có thể bạn sẽ được bay chuyến tiếp theo cách sau vài giờ. Với một số hãng, bạn sẽ được bay trong chuyến kế tiếp mà không phải trả thêm bất cứ loại phí nào hoặc nếu may mắn bạn cũng sẽ nhận được một số ưu đãi nào đó. Đừng từ bỏ và quay xe về nhà ngay.

2. Tỏ ra bình tĩnh và lịch sự

Bạn sẽ rất căng thẳng và rối trí khi bị lỡ chuyến bay. Nhưng sẽ là điều cần thiết là phải kiềm chế cảm xúc khi đến quầy chăm sóc khách hàng. Nếu bạn cứ quát loạn lên thì nhân viên sân bay có thể sẽ khó để giúp bạn một cách tốt nhất. Họ cũng là con người và việc bạn bị lỡ chuyến bay không phải là do họ. Tỏ ra lịch sự nói ra vấn đề của mình với thái độ mong muốn được giúp đỡ có thể sẽ mang lại kết quả bất ngờ đấy.

làm gì khi bị lỡ chuyến bay

3. Chuẩn bị tinh thần trả tiền phí đổi vé

Tùy mỗi hãng bay sẽ quy định mức đổi vé khác nhau. Thế nhưng bạn sẽ chỉ mất phí đổi vé một lần, tức là nếu bạn lại bị lỡ chuyến bay thì bạn sẽ không phải trả thêm tiền nữa. Việc đổi vé có lợi hơn nhiều là bạn về nhà và mua vé khác trong dịp sau. Chuyến kế tiếp có thể cách đó 1-2 tiếng. Dù vậy, cũng phải chuẩn bị tinh thần không phải lúc nào cũng còn trống vé cho bạn đổi.

làm gì khi bị lỡ chuyến bay

4. Mang theo những giấy tờ cần thiết

Ngoài những giấy tờ bắt buộc phải có khi đi máy bay như hộ chiếc, chứng minh thư… thì bạn nên mang theo những giấy tờ khác liên quan như hợp đồng với hãng bay, những điều khoản khách hàng, bảo hiểm du lịch. Trong trường hợp hãng bay không tuân theo đúng thủ tục để bạn được những trợ cấp khi lỡ chuyến bay (nếu có).

5. Gọi điện cho người thân, đặt lại phòng khách sạn

Gọi điện cho người thân thông báo rằng bạn bị lỡ chuyến bay và không thể đến gặp họ như dự kiến. Để họ không cảm thấy lo lắng rằng đã có chuyện không hay với bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn đã đặt phòng khách sạn thì cũng nên gọi họ và đặt lại phòng vào giờ khác. Tránh trường hợp bạn tới nơi mà không có phòng để nghỉ.

6. Thư giãn

Việc lỡ chuyến bay thì cũng đã xảy ra rồi, việc bạn cứ trách móc bản thân cũng như người khác cũng không thể mang máy bay quay lại được. Việc nên làm là thoải mái, thư giãn chờ chuyến bay tiếp theo. Ăn một chút gì đó, ngủ một giấc hay đi ngó nghiêng xung quanh sân bay. Nhưng hãy nhớ là không được đi quá xa và luôn nhớ giờ bay, đề phòng lại bị lỡ chuyến bay lần nữa.

Cẩm nang du lịch Flynow hi vọng những thông tin trên dây sẽ hữu ích một khi nào đó bạn cần đến. Nhớ lưu lại ngay để biết phải làm gì khi bị lỡ chuyến bay nhé! Đừng quên ghé Flynow.vn để tra cứu thông tin vé máy bay cũng như tình trạng chuyến bay để tránh trường hợp không đáng có các bạn nhé.