Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn – Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm siêu chi tiết

Đăng bởi Hồng Hạnh vào

Mình đi 4 đêm 3 ngày. Với giá 2 triệu là các bạn có thể đi được nhưng sao phải khổ thế nhỉ, mình sẽ không chia sẻ kinh nghiệm du lịch Lý Sơn theo hướng này bởi vì đã đi du lịch không chỉ là khám phá mà còn là ăn chơi nghỉ dưỡng nên các bạn hãy xác định là thoải mái ra. Càng đi đông càng rẻ nên các bạn lập team nhé, bài viết này mình sẽ hướng đến chi phí cho 1-2 người ăn chơi tất cả các địa điểm.

Chi phí các bạn tự cân chỗ ăn chơi là ok. Mình tốn tiền nhất là quà mua về chứ tiền cứng cũng chỉ chưa tới 2tr (chưa kể vé máy bay). Còn nếu đi Lý Sơn thôi mà đi 4ng trở lên , cộng cả tiền vé máy bay, săn được rẻ vào mỗi người chưa hết 1tr5 đâu. Đấy là thích siêu tiết kiệm. Nếu muốn đi Lý Sơn thôi chỉ cần bay thẳng đến Chu Lai còn mình bay vào ĐN rồi mới đi Lý Sơn. (quy trình ghi chi tiết ở dưới nhé!)

kinh nghiệm du lịch Lý Sơn 1

HÀ NỘI – ĐÀ NẴNG

– Nếu không đi Đà Nẵng, các bạn có thể đặt vé máy bay đi Chu Lai luôn nhé. Tham khảo giá vé ở đây ạ!

– Mình đi 4 đêm 3 ngày, đi 20h tối t4 , về 24h tối t7. Di chuyển ra sân bay có thể đi bus 07 nhưng mất khoảng hơn 1 tiếng nhé. Có bên Flynow hỗ trợ đặt xe đưa đón sân bay ngay sau khi đặt vé máy bay, cũng chỉ mất 190 từ Hà Nội đi Nội Bài, khỏi mất công khổ sở đi bus nhé!

– Máy bay đi mất 1h là đến ĐN. Mình đặt phòng gần bến xe trung tâm để tiện đi Lý Sơn. Ks Thy Phương, SĐT: 05113649999 phòng mới rất đẹp giá 200k-250k/p.

kinh nghiệm du lịch Lý Sơn 2

kinh nghiệm du lịch Lý Sơn 3

Chơi ở ĐN đêm T4 và sáng T5, chiều và tối T7. Đến trưa t5 thì bắt xe khách đi Lý Sơn. Ra bến bắt xe nào cũng được, hỏi xe nào đi nhanh thì đi, giá 90k tới Quảng Ngãi. Xe mình đi 0906539935, 2 tiếng rưỡi đến nơi. Bt toàn hơn 3 tiếng. Bảo chủ xe là mình đi Lý Sơn họ sẽ thả xuống điểm bắt xe bus hoặc taxi. Taxi Mai Linh có xe bus luôn nhé, các bạn gọi trước xem xe bus đi mấy giờ, xuống còn kịp xe 0553838383 / 0553636363.

kinh nghiệm du lịch Lý Sơn 4

– Tàu ra đảo Lý Sơn chỉ có 2 khung h, sáng là 7h30, chiều 15h, bán vé trước 1 tiếng. Mình đi chuyến 15h vì còn chơi ở ĐN. Bạn nào thích chơi nhiều ở Lý Sơn thì đi tàu hoả từ ĐN ra nhé để kịp chuyến 7h30 vì xe khách mà đi h đấy phải ra mãi quốc lộ bắt xe mà mình thì lười. Từ bến xe trung tâm ra quốc lộ khoảng 6km. Ga tàu hoả ( 202 đường Hải Phòng, 051113823810) nếu đi tàu hoả thì ở luôn nhà nghỉ của ga trên tầng 2 nhé. 200k/1p.

LƯU Ý, TẤT CẢ CÁC THỨ PHÒNG VÀ VÉ CÁC BẠN ĐỀU NÊN ĐẶT TRƯỚC K THÌ VỠ MỒM NHÉ NHẤT LÀ VÉ TÀU RA LÝ SƠN.

Cảng Sa Kỳ không nhận đặt vé qua điện thoại trong ngày. Các bạn nên đặt trước 2 ngày, hôm sau gọi xác nhận lại tiếp. Cảng Sa Kỳ 0553626431. Nhớ nha. Vì tàu ra đảo có 124 ghế mà đa số là đặt trước, vé bán tại cảng rất ít.

CÁC ĐIỂM ĂN CHƠI Ở ĐÀ NẴNG:

Nếu đi 1-2 ng thì thuê xe máy cho rẻ nhé, đi đông thì đi taxi. Xe máy thuê tại nhà nghỉ nào cũng có. 80-100k

VỀ Ở:

Thích gần biển hay trong trung tâm thì vào xem trong Agoda có chi tiết luôn nhé!


VỀ ĂN:

kinh nghiệm du lịch Lý Sơn 5

– Hải sản Phước Thái bán 24/24 luôn nhé: 12- 14 đường Hồ Nghinh đúng tiêu chí ngon, bổ, rẻ, tươi. Nồi lẩu cua 2 -3ng ăn 150k nhé. Hải sản đang bơi mình chọn họ chế biến. Lần nào đến ĐN cũng ăn quán này. 2 ng ăn no phòi tiết hết chưa đến 500k.

– Hải sản bé mặn: cuối đường Hoàng Sa

– Hải sản Năm Đảnh: K139/H59/38 Trần Quang Khải

Mấy quán cạnh bờ biển mình thấy đắt mà k ngon đâu như Bé Huyền gì gì đó.

– Bún mắm Bà Thuyên: K424/3 Lê Duẩn

– Bánh bèo Nậm Lộc Bà Bé: 100 Hoàng Văn Thụ

– Bò kho, bò né: 144 Huỳnh Thúc Kháng

– Bún Lòng Bà Hiền: Kiệt 300 Hải Phòng

– Bánh Xèo Bà Dưỡng: K280/23 Hoàng Diệu

– Quán Chè Xuân Trang: 31 Lê Duẩn

– Quán Chay Thuý: 122 Hoàng Diệu

– Bánh tráng cuốn thịt heo Trần: 4 Lê Duẩn

– Bánh tráng cuốn thịt heo Bà Hường: 134 đường 2/9.

– Ăn Vặt ra chợ Cồn, chợ Hàn nhé, tầm 6h tối đóng cửa

– Quà mua về mua ở chợ luôn, đủ thứ trên đời.

GIỜ THÌ ĐẾN LÝ SƠN NHÉ!

kinh nghiệm du lịch Lý Sơn 6

– Nếu đi từ Sân bay Chu Lai thì đi luôn bus ra cảng Sa Kỳ nhé, mất gần 1h đi. Đồ ăn ở cảng mình thấy chán òm ấy. Bạn nào có thời gian thì chơi ở Quảng Ngãi rồi ra Lý Sơn cũng được thay vì ĐN như mình.

kinh nghiệm du lịch Lý Sơn 7

– Trước lúc tàu ra cảng 1h họ sẽ gọi tên ng đứng ra đặt vé vào nhận vé, các bạn để ý nha, k qua tên lại hết vé thì nhục.

– Tàu đi khoảng 1 tiếng thì ra đảo. Hôm nào sóng mạnh thì xác định đi nhé. Muốn không say thì TUYỆT ĐỐI K ĐƯỢC DÙNG ĐIỆN THOẠI nhé, tốt nhất là bạn hãy ngủ ngoan tại ghế, mò lên boong rất dễ lao đao và oẹ không kiểm soát.

kinh nghiệm du lịch Lý Sơn 9

VỀ Ở:

– Đặt phòng trước nhé, ra họ sẵn đón thôi. Ngoài đấy có Central Lý Sơn là hịn nhất, 0553867979 tầm 500-900k/ đêm. Theo mình đánh giá có các nhà sau ở tốt mà tiện nghi:

Nhà Thuỷ Thạch: cạnh cầu cảng luôn, bên trái cảng. 0935298654. 150k-250k, đầy đủ wifi , điều hoà, nóng lạnh (mình ở nhà này).

– Nhà nghỉ Đại Hằng 0941390279

– Nhà nghỉ Tân Tiến: phòng không đẹp bằng bên Thuỷ Thạch nhưng cũng tiện nghi. 01689713614. Chủ ca nô ra đảo bé với tàu cảng sa kỳ ra đảo là nhà này luôn nhé.

– Mấy nhà nhỏ hơn mà rẻ nhiều lắm nhưng mình k thích vì thiếu thốn, mất nước r mất điện. Đến cảng họ đứng đầy đấy, có xe đưa về tận nơi, k ưng thì họ chở lại ra cảng free hoặc đi tìm nhà khác.

VỀ ĂN:

– Sáng đi chợ mua hải sản, đồ ăn hoặc nhờ nhà nghỉ mua luôn rồi về họ nấu cho. Dân ở đây thân thiện, thật thà lắm nha. Ăn như này sạch mà rẻ.

– Trưa ra nhà cơm gần Đại Hằng ăn cũng ok, gọi suất thì rẻ hơn mâm, tầm 50k.

– Bánh xèo 3k, bánh ít 3k bán gần chợ ấy.

– Tối có khu hải sản nhà Thành Lợi, tha hồ chọn nhé, có đặc sản ốc xà cừ 40k/kg mua sống, chế biến thì 60-70k. Cua hoàng đế 600k, tôm hùm cũng thế, nhím biển 20k… Nói chung ăn rẻ nhưng k phong phú như ở ĐN.

– Chiều có quán cháo vịt 15k ở gần ngay nhà Thuỷ Thạch ngon lắm.

– Mua quà về thì chủ yếu mua tỏi, mình mua nhà Thuỷ Thạch luôn vì bà mẹ trồng. Mực 1 nắng đặt nhà Tân Tiến. Rong biển, ốc ếch mua ở chợ.

VỀ CHƠI:

kinh nghiệm du lịch Lý Sơn 8

– Mình thuê xe nhà Thuỷ Thạch 3 ngày hết 150k.

– Buổi sáng: đón bình minh trên núi Thới Lới, cột cờ đẹp lắm luôn, xong đi Hang Câu. Bản thân mình thấy Hang Câu là đẹp nhất Đảo Lớn. Rong rêu nhìn nguyên thuỷ lắm và có công viên địa chất ở đây. Nên đi sớm để tận hưởng k khí và k đông ng.

– Cổng Tò Vò: mọi ng hay ra đây đón hoàng hôn. Nhưng mình thấy đông chết ra, thi nhau đứng chụp ảnh, k thấy ai đứng ngắm cảnh cả. Nên mình thích ra buổi sáng sớm, chả có ai mà lại tha hồ ngắm ngắm chụp chụp. Xong đi dạo đường ven bờ biển.

– Chùa Đục: gần ngay cổng Tò Vò nhé.

– Chùa Hang: đằng chân núi Thới Lới. Ôi bãi biển trước chùa siêu siêu đẹp.

– Nhà Thờ, khu ruộng trồng tỏi.

– Ngọn hải đăng, khu quần thể mù u (trên đường ra ngọn hải đăng nhé)

– Đảo bé: ra đảo bé đi ca nô mất 10 phút, 40k/ng. Alo hỏi nhà Tân Tiến để biết giờ đi và về nhé. Đảo bé mới là bãi tắm. Trời ơi thiên đường luôn, xem ảnh nhé. Nước biển cứ như là nước lọc đổ xuống vậy. Đẹp k diễn tả bằng lời được. Đến nỗi hsau mình lại muốn mò ra tiếp. Các bạn đi tầm này thời tiết đẹp mà vẫn còn hoang sơ, nên đi sớm đi.

kinh nghiệm du lịch Lý Sơn 10

==> Lý Sơn chơi tầm 2 ngày là hết rồi vì đảo nhỏ , buổi tối chỉ ra Central ngồi cf là hợp lý vì k có chỗ nào chơi, tối buồn lắm, đi đông thì ở phòng mà tá lả, ngậm sâm.

Mình nhờ nhà nghỉ đặt vé về cho. Hnao đông thì ngoài chuyến 15h về thì có chuyến 12h trưa nhé. Về cảng đi xe bus ra sân bay chu lai về, còn mình ra quốc lộ bắt xe khách về ĐN chơi tiếp, đến 12h đêm mới bay từ Sân bay Đà Nẵng về Hà Nội.

Lý Sơn cảnh siêu siêu đẹp, hoang sơ, chưa thương mại nên thích cực, con người thân thiện mà tốt tính kinh lên được. Sẽ sớm quay lại đây.

Cảm ơn bạn Thanh Thanh đã chia sẻ về chuyến đi của mình cho Flynow!