Thứ Hai , 26/02/2024 | 12:09 Chiều
ĐẶT VÉ TRỰC TUYẾN GỌI

1900 6432 - (024/028) 7300 1133

Tổng hợp một số địa điểm ngủ lều khi phượt Đà Lạt

Dành cho những ai yêu mến Đà Lạt hay đơn giản là muốn tìm một chốn yên bình đẹp đẽ để tối ngồi đốt lửa uống rượi hâm nóng nghe tiếng thông reo phê pha rồi ngủ một giấc ngon lành sáng sớm đón hoàng hôn cafe thuốc lá .Vậy thôi. Chỉ là gợi ý một vài địa điểm cho ai muốn biết, địa điểm camping có thể là ở đó hay lân cận đó hay trên đường tới đó. Rồi bạn cũng có thể tìm ra một vài địa điểm cho riêng mình thôi. Nào cùng Flynow – đặt vé máy bay trực tuyến “phượt Đà Lạt”.

1. Hòn Bồ

Là một ngọn đồi gần làng hoa Thái Phiên Đà Lạt, là nơi khá gần Đà Lạt, không quá lạnh và đường cũng dễ đi và quan trọng là view cũng lung linh hết sức luôn. Phù hợp với mấy bạn mới ngủ lều và thích kiểu nhẹ nhàng .

Hòn Bồ đẹp nhất vào lúc bình minh, khi những tia nắng vàng ươm bắt đầu ló dạng chiếu thẳng xuống

+ Chỉ dẫn đường đi:

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt bạn hỏi đường đi Trại Mát. chạy trên đường Hùng Vương bạn sẽ tới một cái vòng xoay, rẽ phải là đi Trại Mát, rẽ trái là đi Nha Trang ( đường đèo Omega ) lúc này bạn rẽ trái vào Omega. Đường này chạy vào buổi tối ở hai bên đường sẽ có những nhà lồng trồng hoa sáng rực đèn, bạn có thể dừng lại để vào bất cứ nhà lồng nào để tham quan.

Các bạn nhớ có người thì xin phép để vào lồng hoa nhé.

Chạy chừng 1,5km bạn nhìn bên tay phải sẽ có một cái dốc đất rộng khoảng 2m. Bạn đừng lo không nhận ra con dốc nhỏ này tại vì từ vòng xoay chạy lên chỉ có một con dốc nhỏ này thôi. Hãy cứ thong thả chạy ngắm cảnh nhìn bên phải là thấy thôi.
Bạn chạy vào con dốc nhỏ này được 50m thì gặp một ngã ba rồi rẽ trái cứ thế chạy thẳng sẽ lên tới Hòn Bồ. Địa điểm camping là một nơi bằng phẳng không vướng tầm nhìn ở gần đỉnh sẽ giúp các bạn dễ lên đỉnh hơn là leo lên đỉnh để camping.Đỉnh Hòn Bồ sẽ để dành cho buổi sáng leo bộ lên nha .


Toạ độ : 11.967481, 108.488278

2. Đỉnh Pinhatt

View ở đỉnh Pinhatt cực đẹp luôn . Từ đỉnh có thể nhìn bao quát hồ Tuyền Lâm và Đà Lạt từ xa bao phủ trong sương mù biển mây
+ Chỉ dẫn đường đi :

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt bạn di chuyển tới Dalat Edensee Lake Resort & Spa qua đèo Prenn ( từ thành phố đổ đèo pren gặp ngã 3 thứ 2 bạn rẽ phải vào Hồ Tuyền Lâm, theo bảng chỉ dẫn chạy tới Dalat Edensee .Chạy thêm khoảng 500m bạn gặp cổng nhà hàng Đá Tiên ( lúc này bạn đã chạy tới cuối đường dọc theo Hồ Tuyền Lâm ) đối diện cổng nhà hàng Đá Tiên có môt con đường sỏi dẫn đến châ núi. Lúc này bạn hãy xem lại đồ đạc trên xe và vít ga chạy thẳng lên đỉnh núi luôn, đường khá dễ đi nên có chở nhiều đồ hay tống hai cũng lên vô tư.

Hành trình phượt xe máy lê đinh Pinhatt

Lưu ý : đến lưng chừng núi sẽ có một ngã ba, bạn rẽ trái để lên đỉnh núi nha . Nếu rẽ phải sẽ dẫn tới một địa điểm khác thấp hơn.
Gần tới đỉnh sẽ không có đường bằng cho xe đi nhưng nếu bạn muốn ngủ cạnh xe thì chỉ cần lết thêm 15m nữa là cả xe cả người cùng lên đỉnh luôn nha.

Góc nhìn toàn cảnh hồ Tuyền Lâm và thành phố Đà Lạt từ đỉnh Pinhatt.

3. Nhà máy thuỷ điện Ankroet

Điểm đặc biệt khi camping ở đây là bạn từ dưới thung lũng nhìn lên và ngay cạnh bờ suối nếu vào ngày trăng sáng gặp ánh trăng và sương lạnh quyện vào nhau ngồi BBQ bên bờ suối là hết xẩy luôn.


Địa điểm cắm trại tại nhà máy thủy điện

+ Chỉ dẫn đường đi:

Từ trung tâm thành phố bạn hỏi đường đi Thung Lũng Vàng . Từ cổng khu du lịch chạy lên 1km sẽ gặp góc cua Có đường bê tông nhỏ khoảng 2m bên trái, có tấm bảng Nhà máy thủy điện Ankroet .Bạn rẽ trái vào đường bê tông nhỏ này, con đường dẫn vào nhà máy thuỷ điện nho nhỏ quanh co đẹp cực luôn .Chạy giữa hai hàng thông, một bên là đồi thông một bên là suối đá nước xanh xanh. Chạy được khoảng 500m bạn nhìn bên phải sẽ có một con đường mòn nhỏ dẫn xuống bờ suối, dọc đường này chỉ có một đường mòn duy nhất dẫn xuống suối nên cứ chạy là bạn sẽ thấy thôi với lại đường cũng ngắn lắm. Nếu chạy hết đường không thấy làm vòng nữa cũng được. Khi đã thấy đường mòn ban chạy xuống và dựng xe gần đó rồi pack đồ chuẩn bị lội suối qua nơi camping. Bạn có thể rẽ trái hoặc phải tuỳ ý :
+ Rẽ phải sẽ dẫn tới chỗ nước sâu vực thẳm khuyến cáo không đi buổi tối .Nếu di buổi ngày thì góc này view sẽ đẹp hơn.
+ Rẽ trái tới chỗ nước nông, có thể vừa dựng lều đốt lửa nghe tiếng suối róc rách lại vừa có thể tắm được luôn. Quá hời cho một quãng đường dài đầy bụi đường phải không nào.

Phượt Đà Lạt

Tắm rửa sau quãng đường dài

4. Langbiang

Ở Langbiang camping buổi tối không gian khá ma mị chứ không lung linh dễ thương nên tuỳ vào mục đích mà bạn lựa chọn có nên camping hay không nha
+ Chỉ dẫn đường đi:

Cách trung tâm Đà lạt 10km , đi đường Phan Đình Phùng , tiếp vào đường Xô Viết Nghệ Tĩnh rồi thẳng đường Đankia ,đến khu du lịch Langbiang.

Đường lên Langbiang

Tới cổng vào khu du lịch bạn sẽ có hai lựa chọn :
*** 1 là bạn sẽ chạy xe thẳng lên luôn camping xong sáng mai chạy xe xuống .
*** 2 là bạn gửi xe lại ở mấy quán nước quà lưu niệm gần đó, trek nhẹ lên chân núi camping, rồi sáng mai tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh langbiang 2.167m

Mì tôm sáng ở chân núi Langbiang 

Sau khi đã lựa chọn được phương án phù hợp bạn đi vào cổng theo con đường nhựa độc đạo rồi tới lưng chừng núi sẽ gặp một ngã ba gọi là ngã ba Yên Ngựa, ở ngã ba có một trạm bán vé sẽ thu phí khi bạn chinh phục đỉnh Langbiang.
– Nếu đi tiếp theo đường nhựa (nhánh bên trái) là theo tuyến xe jeep, bạn sẽ lên đồi Radar.
– Nếu rẽ phải đi theo đường mòn qua đồi thông ,đi khoảng 1km sẽ gặp nơi camping thích hợp . Sáng hôm sau nếu thích có thể chinh phục đỉnh Lang Biang 2.167m
Chú ý : nếu muốn chạy xe lên núi thì nên chạy buổi tối lúc đó không còn làm du lịch nên sẽ không bị cấm xe máy, còn buổi ngày bạn muốn lên núi cũng được nhưng chạy đua với xe jeep không được an toàn lắm và sẽ bị bảo vệ ngăn lại.

Phượt Đà Lạt

Tại đỉnh Langbiang

5.Đồi Thiên Phú Đức ( hay còn gọi là đồi Đức Mẹ , đồi Thánh Mẫu )

Đặc điểm khi cắm trại ở đây là bạn ở trên một ngon đồi trọc chỉ có cỏ xanh và vài cây thông nên quang cảnh khá thoáng và gần với thành phố nhất.

Phượt Đà LạtQuang cảnh sáng mai tại camping chùa Thánh Mẫu

+ Chỉ dẫn đường đi :

Cách trung tâm Đà lạt 5km , đi đường Phan Đình Phùng, tiếp vào đường Xô Viết Nghệ Tĩnh tới vòng xoay đầu tiên rẻ phải ( chạy đường Thánh Mẫu ) cứ chạy thẳng bạn sẽ gặp nhà thờ Thánh Mẫu, lúc này bạn chạy bọc ra sau nhà thờ cứ chạy tiếp hướng bên trái gặp ngã 3 thứ 2 thì rẽ trái, chạy thẳng gần cuối đường sẽ nhìn thấy ngọn đồi Thiên Phúc Đức. Khi chạy tới nhà thờ Thánh Mẫu bạn chỉ cần quan sát một chút là sẽ thấy ngọn đồi trọc có vài cây thông và có một cây cột điện cao thế to đùng ( cứ thế mà chạy theo đường chim bay thôi  ) chạy mò mò cũng vui lắm không sợ bị lạc đâu.

Hòa mình vào thiên nhiên

6. Đồi Đa Phú ( hay còn gọi là đồi ông Lập )

Với một hệ thống các ngọn đồi trải dài với thông và cỏ xanh kèm theo đó là khả năng săn mây cực cao và đường đi khá dễ. Đồi Đa Phú là một trong những địa điểm cắm traị tuyệt vời.

Phượt Đà LạtChỉ nhìn thôi cũng biết đồi Đa Phú là địa điểm camping tuyệt vời

+ Chỉ dẫn đường đi:

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt bạn di chuyển vào đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Tới ngã 3 Ankroet – Xô viết nghệ tĩnh ( có bảng hướng dẫn đi suối vàng – 722 ) bạn rẽ trái – chạy khoảng 1km sẽ gặp 1 ngã 3 nhỏ – bạn rẽ phải phải đường Đa Phú. Cứ chạy thẳng tiếp đường nhựa ( nếu gặp ngã 3 thì rẽ phải ) cho tới khi gặp đường đất. Vừa gặp đường đất chạy khoảng 100m sẽ lên dốc, vừa qua hết dốc. Nhìn ở bên tay phải có rất nhiều mộ gió, còn phía bên trái là một đường mòn chạy thẳng lên đồi. Đây là điểm bắt đầu của chân đồi Đa Phú. Việc tiếp theo bạn chỉ việc chạy thẳng lên con dốc đứng này và cứ chạy thẳng tiếp là dẫn tới đỉnh đồi Đa Phú. Bạn có thể cắm dọc đường đi lên đỉnh hoặc cắm ở đỉnh đều đẹp.
Google map : http://bit.ly/2vvKbrK

Đêm trại trên đỉnh đồi Đa Phú

7. Cây thông cô đơn – Suối Vàng 
Một địa điểm lý tưởng cho những ai yêu mến Đà Lạt. Sở hữu khung cảnh hoang sơ, góc nhìn cực rộng và có phần tách biệt với chút nhộn nhịp còn lại của Đà Lạt . Cây thông cô đơn toạ lạc ở hồ Suối Vàng, thuộc địa bàn xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang đứng, bầu trời, cây, núi, thực vật, ngoài trời và thiên nhiênToạ độ cây cô đơn : 12.020248, 108.384194

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt theo đường Xô Viết Nghệ Tĩnh – Dankia (Suối Vàng ) khoảng 15km, đi qua cầu Suối Vàng khoảng 2km sẽ gặp một ngã 3 đường mòn bên tay phải (xe ô tô đi được ) .Từ đường lớn đi vào khoảng 3km với địa hình đồi núi cực đẹp, băng qua những đồi thông cỏ xanh ngát, từ thấp lên cao rồi từ cao xuống thấp. Đặc biệt là khi chạy xe vào buổi chiều khi những tia nắng len qua tán thông trải dài trên những ngọn đồi vàng rụm óng ánh. Lúc chạy gần tới bờ hồ cây cô đơn bạn có thể dễ dàng bắt gặp những đàn bò, những chú ngựa thong dong gặm cỏ thật lãng đãng bình yên.

Phượt Đà Lạt Những đàn bò gặm cỏ thật lãng đãng bình yên.

Đường vào tới cây cô đơn chủ yếu đi bằng 2 đường chính là đường mòn có thể đi bằng ô tô địa hình và xe máy, đường mòn chỉ có thể đi bằng xe máy và đi bộ.
Ngoài ra đường có thể dẫn vào những địa điểm ngắm cây cô đơn từ xa thì có rất nhiều đường. Hãy tưởng tượng vị trí của cây thông cô đơn như một mũi tàu, còn xung quanh là hồ nước được bao quanh bởi các ngọn đồi thì bạn còn ít nhất 3 điểm chính để ngắm cây cô đơn từ xa. Những địa điểm này cũng có đường đi và góc nhìn hấp dẫn không kém so với địa điểm ngay cây cô đơn.

Phượt Đà LạtXung quanh cây cô đơn khá bằng phẳng thuận tiện cắm trại, vui chơi nhóm

Đối với những bạn ngại di chuyển và offroad cũng có thể khám phá hết khu vực cây cô đơn bằng Tour đi thuyền máy, đây là tour được các photo yêu thích vì tiện lợi mang vác thiết bị và dễ dàng trong di chuyển.

Lưu ý : 
+ Nên khởi hành từ Đà Lạt lúc 2pm để không bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp trên đường và tránh bị mò đường khi trời tối. Nên thức dậy lúc 5am để ngắm cảnh đẹp nhất của hồ nước cây cô đơn khi những tia nắng rực rỡ buổi bình minh xuyên qua màn mây cùng hơi nước nghi ngút mờ ảo từ mặt hồ.
+Nếu bạn là người thích sự yên tĩnh nên tránh đi vào cuối tuần hoặc ngày lễ, còn nếu lỡ rồi thì hãy tìm những địa điểm để ngắm cây cô đơn từ xa chứ không nhất thiết phải đi vào cây cô đơn.

Ngoài ra có bạn có thể tham khảo thêm mấy địa điểm sau : Thung Lũng Vàng, Nghĩa trang Du sinh, Doc Hồ Tuyền Lâm … vân vân và vân vân… Nếu thắc mắc nào địa điểm trong hình mình có thể chỉ dẫn luôn nha.

Đà Lạt đẹp từ cọng cây đến ngọn cỏ, đến bãi rác còn đẹp nên bạn đừng lo không tìm ra được nơi camping ưng ý nha .
Với tôi cảm giác tuyệt nhất khi phượt Đà Lạt  vẫn là đầu tiên tự hỏi đường và mò mẫm chạy xe tới nơi muốn tới, không cần biết nhiều về nó, không kì vọng nhiều về nó. Chỉ đơn giản là chạy và rồi khung cảnh tuyệt đẹp sẽ dần hiện ra trước mắt. Hãy tận hưởng nó, hít thở nó, ngắm nhìn nó. Bởi vì thời khắc đep đẽ nó chỉ đến một vài lần trong đời bạn thôi và nó cũng không có trong những bức hình ở đây.

Lưu ý khi camping ở Đà Lạt :
+ Đà Lạt trời tối khá nhanh nên nếu muốn camping và BBQ thì bạn hãy chuẩn bị sớm từ chiều.
* Có thể mua đồ BBQ ở big C trong này có đủ hết món ăn chơi ( 9.30 pm big đóng của nha ).
* Mua than và cồn ở các tiệm tạp hoá, thường thì nên mua sớm vì 8pm là mấy tạp hoá bán than cũng nghỉ luôn rồi. Có thể mua than ở đường Nhà Chung hoặc từ Big C đi về hướng bến xe bên trái có tạp hoá bán than ( nên mua thêm lon bia – lên núi uống cho nó bảnh .Uống xong lấy lon bia bỏ cồn vô làm bếp hoặc để mồi lửa rất tiện lợi ).
+ Nên chọn camping vào những ngày trăng sáng bầu trời và cảnh vật trông sẽ ảo diệu hơn nha.
+ Vui chơi xong nhớ dọn dẹp sạch sẽ đốt rác tại chỗ hoặc mang tới nơi có thùng rác để không bị cắn rứt lương tâm và cảm thấy mình chơi thật có văn hoá nha.

Nguồn: FB Thành Trung Nguyễn

Nhanh tay đặt vé máy bay đi Đà Lạt giá rẻ của hãng hàng không Vietjet Air để có một chuyến “phượt Đà Lạt” tuyệt vời nhá!