Mua vé máy bay thời điểm nào rẻ nhất?
Đăng ngày 22/12/2017 2:08:40 CH

Nhiều lúc chúng ta lên kế hoạch cho chuyến bay trước tận 2-3 tháng, vì bạn nghĩ càng sớm càng rẻ? Hay bạn lựa chọn theo mức giá net mà quên đi các chi phí máy bay đi kèm. Thói quen đó không hẳn đúng cho 1 người sành sỏi săn vé đâu nhé. Hãy cùng Flynow tìm hiểu xem, thời điểm nào là thời điểm tốt nhất để săn được những tấm vé trong năm nhé/

Vé máy bay thay đổi như thế nào

Đầu tiên chúng ta hãy hiểu giá vé máy bay thay đổi như nào.Giá vé máy bay luôn thay đổi và do nhiều nguyên nhân khác nhau. Không ai có thể dự đoán được giá vé và chỉ có chính hãng hàng không biết điều đó. Nhưng có một điều là luôn luôn có 4 yếu tố ảnh hưởng đến giá vé máy bay: Sự cạnh tranh giữa các hãng, giá dầu (chi phí xăng dầu thường chiếm đến 40% trên tổng chi phí của hãng) và luật cung – cầu. Hãng hàng không muốn tối đa hoá lợi nhuận bằng cách tính toán các nhân tố ảnh hưởng của chuyến bay này và tất nhiên họ cũng phải căn cứ từ số ghế bán ra trên một chuyến bay và họ muốn con số này càng lớn càng tốt.

Luôn có hai loại hành khách có nhu cầu về vé máy bay: kiểu hành khách là doanh nhân hoặc khách du lịch, có nhu cầu đi lại trong trường hợp khẩn cấp của gia đình, kiểu hành khách này có thể đi và “trả bằng mọi giá”. Kiểu thứ hai là nhóm lớn hơn nhiều gồm những người đi du lịch bình thường, họ sẵn sàng đặt một chỗ trên máy bay nhưng chỉ mua khi tìm được vé với giá phải chăng. Nắm bắt điều đó các hãng hàng không sẽ cân bằng hai loại hình hành khách này để tạo lợi nhuận cao hơn.

Hãng hàng không biết rằng có một lượng khách chắc chắn sẽ đặt vé trước từ rất sớm nếu tìm được vé hợp lý, và họ cũng biết cần phải giữ một lượng ghế cho những hành khách đi công tác mà muốn đặt vé sát giờ bay và trả thêm tiền. Giá vé sẽ lên và xuống căn cứ vào mức cầu của số ghế từ 2 loại hành khách này, vì vậy mới có trường hợp cùng một loại ghế nhưng giá khác nhau rất nhiều.

Để tối đa hoá lợi nhuận, các hãng hàng không phát triển những hệ thống máy tính phức tạp và tối tân để liên tục so sánh xu hướng đặt vé với lượng vé đã bán ra trong quá khứ. Nếu vé bán ra nhanh hơn so với dữ liệu lịch sử trước đó, giá vé sẽ được đẩy tăng lên. Nếu đối thủ tăng giá vé, hãng hàng không cũng tăng vé tương ứng. Vậy họ có bài toán của họ, ta, những người luôn muốn mua được vé với giá rẻ nhất có thể, phải giải quyết bài toán của mình như thế nào?

Tránh đặt vé quá sớm hoặc quá muộn

Để tránh là người mà phải trả giá vé cao, bạn cần để mình linh hoạt hơn trong việc chọn mua vé. Tìm vé rẻ là cuộc chiến của chúng ta và các hãng hàng không, họ sẽ làm mọi thứ để tránh cho khách hàng trả giá ở mức thấp nhất.

Nếu bạn định đặt vé trong 1 tháng trước giờ bay, bạn đang bị hãng hàng không nắm đằng chuôi rồi. Hầu hết vé máy bay được bán trong vòng 30 ngày trước khi khởi hành, vì vậy đặt vé muộn sẽ là một ý tồi. Lúc này, hãng hàng không biết họ đã bắt thóp được bạn, khi ngày của bạn đặt không linh hoạt nữa, bạn sẽ phải phụ thuộc vào giá họ đưa ra. Một cuộc điều tra nhỏ về giá vé từ Flynow, giá vé là hầu như luôn luôn đắt hơn ở những phút cuối cùng. Vé mua trong vòng 14 ngày là thường cao hơn 300k và trong vòng 7 ngày là gấp đôi so với giá trung bình.(khảo sát trên chặng hà nội - sài gòn và sài gòn - hà nội)

Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là để mua vé quá muộn nhưng điều tồi tệ thứ hai lại chính là việc mua vé quá sớm. Nếu như trước đây đặt vé càng sớm càng tốt thì hiện nay, với việc cạnh tranh giữa các hãng hàng không ít đi do sự sát nhập mua lại nhiều, giá vé thường cao hơn khi đặt quá sớm. Với các chuyến bay nội địa , trung bình giá vé đặt quá sớm thường cao hơn khoảng $50 so với giá vé thấp nhất của họ.

Vậy chính xác là đặt vé trước bao nhiêu ngày thì rẻ nhất? Theo nghiên cứu từ các hãng chuyên cung cấp các công cụ tìm vé máy bay thì giá vé nội địa trong khoảng từ 30 đến 50 ngày trước chuyến bay là thấp nhất, và thời điểm tương đối trung bình cho vé rẻ nhất là 40 ngày trước chuyến bay, khi đó giá vé sẽ giảm xuống điểm thấp nhất của đồ thị biến động không ngừng của nó. Thời điểm thích hợp để đặt vé cho các chuyến bay từ châu lục này qua châu lục khác (như đi từ Việt Nam qua châu Âu) thì thời gian là dao động trong khoảng 171 ngày trước chuyến bay (theoWall Street Journal).

Các chuyến bay nội địa 

Các chuyến bay đi quốc tế

Lên kế hoạch sớm cho kỳ nghỉ

Trong hầu hết các trường hợp việc lên kế hoạch sớm cho kỳ nghỉ luôn mang lại điều tích cực, nó giúp cho bạn linh hoạt hơn trong việc lựa chọn của mình. Nếu bạn chưa biết chính xác ngày tốt nhất để mua vé thì nên kiểm tra giá vé sớm và thường xuyên. Đối với du lịch trong mùa hè hoặc ngày lễ hay các chuyến bay qua châu lục khác, bắt đầu nghiên cứu của bạn càng sớm càng tốt (trước khoảng 4 tháng). Đối với du lịch ngày khác, hãy thử kiểm tra thường xuyên trong vòng từ 1-4 tháng đến ngày du lịch của bạn. Bằng cách kiểm tra thường xuyên, bạn có khả năng nhìn thấy sự biến động của giá vé và những sự khác biệt, từ đó đưa ra quyết định mua vé hợp lý.

Chọn ngày, giờ muốn bay

Hai điều cốt yếu của việc săn vé là sự linh hoạt và bay vào những ngày có nhu cầu mua vé thấp. Nghĩa là bạn nên bay vào giữa tuần và đặc biệt là tránh ngày thứ 6, bay vào lúc sáng sớm hoặc tối muộn. Những ngày có vé rẻ không dài, nó sẽ không quay trở lại và giá bạn thấy sau đó sẽ chỉ là giá thông thường mà thôi.

Không cho hãng hàng không biết thông tin của mình

Chắc hẳn nhiều bạn đã từng tốn rất nhiều công sức lên kế hoạch, chuẩn bị cho chuyến đi của mình, bạn phải ngồi liền tù tì hàng giờ, liên tục trong vòng một tuần để tìm vé rẻ. Khi đó sẽ rất dễ nhận thấy các quảng cáo của Google ở mọi cửa sổ trình duyệt mà bạn mở về tìm phòng nghỉ, vé máy bay rẻ ở nơi mà bạn đang tìm kiếm. Đó chính là vì Google nắm bắt được thông tin của bạn qua việc bạn đăng nhập vào trình duyệt. Do vậy, để cho Google hay các hãng hàng không không biết được bạn đang rất “sốt sắng” tìm vé rẻ và nhân đó có cơ hội “ép giá” bạn, cách tốt nhất trước khi săn vé là bạn hãy thoát tất cả các đăng nhập trong trình duyệt Internet, xoá hết cookies, lịch sử tìm kiếm trong trình duyệt. Lúc ấy thông tin của bạn sẽ trống trơn và có thể yên tâm cho công cuộc săn vé rẻ của mình.

Ngoài ra, để dễ dàng theo dõi các chặng bay giá tốt nhất bạn có thể truy cập: https://goo.gl/PMWiAH và check các chặng bay, Flynow sẽ cho hiện thị giá tốt nhất giữa các ngày trong tháng và bạn còn có thể so sánh giữa các tháng với nhau.

Hi vọng với những kiến thức trên, Flynow giúp quý khách của mình tìm được những chặng bay tiết kiệm hơn. Chúc bạn có những chuyến bay vui vẻ!

 

 

Xem nhiều
ƯU ĐÃI KHỦNG - GIÁ CỰC SỐC CHO TOUR DU THUYỀN HẠ LONG - LAN HẠ HÈ 2020!!!

TỔNG HỢP COMBO QUY NHƠN HÈ 2020

COMBO PHÚ QUỐC TẠI KHÁCH SẠN 5* GIÁ SIÊU ƯU ĐÃI

TỔNG HỢP COMBO 5* TẠI NHA TRANG HÈ 2020

COMBO ĐÀ NẴNG KHÁCH SẠN 5* - GIÁ KÍCH CẦU SIÊU RẺ

vé máy bay hãng vietnam airline
vé máy bay hãng vietjet
vé máy bay hãng american airline
vé máy bay hãng jetstar
vé máy bay hãng tigerair
vé máy bay hãng airfrance
vé máy bay hãng quatar
vé máy bay hãng airasia
home-suport-center Flynow
Support center


Hotline

Customer service