Đào về trên phố, Hà Nội ngày Tết “ửng hồng” mặc kệ giá lạnh

Đăng bởi Mến Phan vào

Còn 2 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu, nhưng khắp phố phường Hà Nội, những chậu quất, cành đào đã được bày bán. Người vào hỏi, người vào xem, nhìn nhìn ngó ngó, lưỡng lự…. Hình ảnh giản dị ấy lại chính là một trong những nét đẹp của Hà Nội ngày Tết.

Cùng vé máy bay Flynow ngắm nhìn vẻ đẹp hoa đào Hà Nội ngày Tết nhé!

Đào về trên phố, Hà Nội ngày Tết

Từ khắp các nẻo đường Hà Nội ngày Tết, dọc những con phố trải dài, hai bên vỉa hè có phần chật hẹp, xung quanh đều được bao phủ bởi sắc hồng và hương thơm dìu dịu của hoa đào, mang đến không khí xuân nô nức ngập tràn.

Xem thêm bài viết: Lòng vòng phố phường Hà Nội ngày trở lạnh

Hoa đào được bán theo cành hoặc cây với đủ kích thước và chủng loại to, nhỏ, đào bích, đào phai… tùy theo nhu cầu của người mua. Có khách mua cành đào về cắm bình hoa, có khách lại thích mua cả cây về đánh chậu, trang trí đèn nháy, lấp lánh cả một góc nhà.

Đào về trên phố, Hà Nội ngày Tết

Đào về trên phố, Hà Nội ngày Tết

Đào về trên phố, Hà Nội ngày Tết

Có thể bạn chưa biết, ở Hà Nội ngày Tết có cả những chợ và vườn hoa là xứ sở của riêng hoa đào khoe sắc đấy.  Mẹ mình, và các cô hàng xóm thường rủ nhau đi mua hoa ở chợ hoa đào Hàng Lược, chợ hoa đào Quảng Bá với đủ kích thước và giá cả khác nhau.

Còn các bác – những người sành chơi hoa thì thường lên tận vườn đào Nhật Tân để chọn những cây ưng ý, từ dáng cành khum hoặc xòe tán, hoa nở bung cánh, mau nụ cho đến màu hoa tươi thắm rực rỡ.

Đào về trên phố, Hà Nội ngày Tết

Không chỉ là nơi mua bán, Các chợ và vườn hoa đào Hà Nội còn là nơi tham quan, ngắm nghía của những du khách yêu hoa. Vườn đào Nhật Tân – xứ sở của hoa đào Hà Nội – nơi sống ảo của nhiều cặp đôi cưới và các bạn trẻ Hà thành. Những ngày nắng ấm, hoa đào sẽ nở bung cánh khoe sắc hồng khiến mỗi vị khách có cảm giác như lạc vào trong xứ sở thần tiên màu hường vậy.

Đào về trên phố, Hà Nội ngày Tết

Nếu sài thành chơi hoa mai ngày Tết thì Hà thành lại cắm 1-2 cành đào hồng tươi đón Xuân sang. Vẻ đẹp của hoa đào mang lại sự ấm cúng cho mỗi nhà, gieo vào lòng mỗi người niềm vui, niềm tin yêu, hy vọng vào năm mới An Khang Thịnh Vượng. Bởi vậy, từ lâu hoa đào đã trở thành biểu tượng đón Tết của người Hà Nội nói riêng và người miền bắc nói chung.

Bạn có muốn một lần được hòa mình vào không khí này không? Hãy đặt ngay vé máy bay đi Hà Nội và hòa mình vào không gian ngập màu sắc này nhé.